Bộ phận kinh doanh

Bộ phậnLogistics

Giá dầu vẫn trong đà giảm sau cuộc họp của OPEC

BizLIVE - Giá dầu kết phiên thứ Ba (30/5) trong sắc đỏ, nhưng mức giảm bị thu hẹp so với trong phiên do giới đầu tư kỳ vọng tồn kho của Mỹ sẽ tiếp tục giảm

Giá dầu vẫn trong đà giảm sau cuộc họp của OPEC

Ảnh minh họa.

Giá dầu vẫn đang trong đà giảm kể từ khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) không cắt giảm sản lượng mạnh như thị trường mong đợi. Giá dầu thô Mỹ WTI sụt 1,7% trong tuần trước.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng Bảy giảm 14 cent, tương đương 0,3%, xuống 49,66 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Diễn biến giá dầu WTI trong phiên. Biểu đồ: Finviz 

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng Bảy tại Sàn ICE Futures ở London lùi 45 cent, tương đương 0,9%, xuống 51,84 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent trong phiên. Biểu đồ: Finviz 

Kỳ vọng về số liệu tồn kho dầu thô được công bố trong tuần này giúp giá dầu hãm đà giảm vào cuối phiên, theo Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group.
Trong phiên, giá dầu WTI từng có lúc chạm đáy 49 USD/thùng, còn giá dầu Brent cũng từng xuống mức 51 USD/thùng.
Viện Dầu mỏ Mỹ sẽ công bố báo cáo cập nhật về lượng tồn kho dầu của nước này vào cuối ngày thứ Tư. Trong khi đó, Cơ quan thông tin năng lượng sẽ ra báo cáo vào sáng thứ Năm. Các chuyên gia phân tích tại Price Futures Group dự báo lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 3,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 26/5.
Trong báo cáo hôm thứ Hai, Goldman Sachs giảm dự báo giá dầu WTI bình quân trong năm 2017 xuống 52,92 USD/thùng từ mức 54,80 USD/thùng trước đó. Dự báo giá dầu Brent cũng được điều chỉnh giảm từ 56,76 USD/thùng xuống còn 55,39 USD/thùng.
Robbie Fraser, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Schneider Electric, nhận định rằng bức tranh giá dầu vẫn u ám do OPEC trong cuộc họp hôm 25/5 không cắt giảm sản lượng mạnh tay như một số nhà đầu cơ kỳ vọng để tạo lực đẩy đáng kể.
Fraser cũng cho rằng mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của các thành viên OPEC sẽ không cao trong mùa hè (thời kỳ cao điểm về cầu).

 

MINH TUẤN