HOTLINE: (+84) 2513 918 531

"Nóng" nạn heo lậu tuồn vào trong nước

Admin - 09/06/2020

 

 

https://vtv1.mediacdn.vn/thumb_w/650/2020/6/7/lon-1-15915637382622074352877.jpeg

Tình hình buôn lậu lợn trên tuyến biên giới vẫn đang có chiều hướng gia tăng. Ảnh: Dân trí.

 

Hiện tại, nếu vận chuyển từ Thái Lan về Lào qua sông Sê Pôn trót lọt về Việt Nam, một con lợn khoảng 1 tạ sẽ có lợi nhuận khoảng trên 4 triệu đồng. Vì vậy, các đối tượng dùng mọi thủ đoạn để đưa lợn về nội địa tiêu thụ.

Theo lực lượng chức năng, giai đoạn này, các thương lái đang lập nhiều lán trại, tập kết lợn ở dọc sông Sê Pôn, điểm tiếp giáp với biên giới Quảng Trị. Thời gian này, các lực lượng chức năng trên biên giới đang phải căng mình để ngăn chặn.

Từ tháng 3 đến nay, lực lượng chức năng trên biên giới đã bắt giữ trên 20 vụ, trên 100 con lợn với tổng trọng lượng là gần 10 tấn thịt. Hiện tại, dọc tuyến biên giới Quảng Trị, lực lượng biên phòng đã lập trên 80 chốt chống buôn lậu.

Nóng nạn heo lậu tuồn vào trong nước - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng tuần tra dọc tuyến biên giới. Ảnh: Dân trí.

Theo Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: "Hiện nay, chúng tôi giàn quân ra khắp tuyến biên giới của tỉnh. Tăng cường công tác nắm tình hình. Chúng tôi đã điều động lực lượng từ tuyến sau lên tăng cường cho tuyến Lao Bảo, đồng thời phối hợp với lực lượng phòng chống ma túy miền Trung của Bộ Tư lênh Biên phòng và các lực lượng đứng chân trên địa bàn, để tăng cường bảo vệ biên giới. Tham mưu cho chính quyền địa phương có các cơ chế chính sách. Tham mưu cho Chính phủ để có giải pháp trong vấn đề chênh lệch giá lợn trong nước và trong khu vực".

Tình hình buôn lậu lợn trên tuyến biên giới vẫn đang có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, các lực lượng chức năng trên biên giới cũng như nội địa cần tăng cường công tác chống buôn lậu lợn, để tránh tình trạng lợn nhập lậu sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến người chăn nuôi trong nước cũng như lây lan dịch bệnh trong khu vực nội địa.

 


Tin liên quan

Copyright © 2018 Dai Viet. Web design : NiNa Co., Ltd
twitter.comyoutube.comhttps://www.facebook.com/ViNaDaiViet/
Online: 9 | Tổng truy cập: 1909368